Đi học về thấy gương xe bị gãy, nam sinh nhận được lời xin lỗi không thể đáng yêu hơn của 'thủ phạm'

Đúng là có thật nhiều câu chuyện đáng yêu diễn ra hằng ngày khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cuộc sống xa nhà của những sinh viên từ các tỉnh xa tại các thành phố lớn chưa bao giờ là dễ dàng. Ngoài chuyện học, các bạn còn phải học cách tự lập, học cách sống mà không có cha mẹ kề bên. Thế nên sẽ thật không tránh khỏi những lúc các bạn trở nên yếu lòng và mệt mỏi vì những khó khăn phải trải qua.

Thế nhưng, Sài Gòn luôn ẩn chứa những điều đáng yêu khiến các bạn cảm thấy ấm lòng. Nhiều bạn sinh viên đã từng được nhiều sự giúp đỡ vô tư của những người xa lạ, hay những lời xin lỗi và cám ơn được thể hiện một cách chân thành làm ai cũng dễ dàng mỉm cười. Đó là câu chuyện của một nam sinh khi bị một bạn học chung trường vô tình làm gãy chiếc gương chiếu hậu trên chiếc xe máy của mình.

Đi học về thấy gương xe bị gãy, nam sinh nhận được lời xin lỗi không thể đáng yêu hơn của thủ phạm - Ảnh 1.

Không như những câu chuyện ta thường nghe, lần này người lỡ tay quệt và khiến chiếc gương rơi ra đã cẩn thận nhặt chiếc gương lên và để lại một mảnh giấy với dòng chữ " Xin lỗi vì làm rơi kính của bạn!" kèm theo 50.000 đồng tiền đền chiếc gương. Thế nhưng vì chiếc gương có thể gắn lại được, chủ nhân của chiếc xe đã đăng đàn tìm lại người bạn này để mong trả lại số tiền trên.

Tình huống trên xảy ra tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đúng là những câu chuyện tử tế vẫn thường xảy ra chứ không chỉ nhan nhản nhưng câu chuyện khiến chúng ta dễ bức xúc. Nhiều người sẽ chọn rời đi nếu không bị để ý sau khi gây ra hành động tương tự nhưng người bạn này lại chọn cách ứng xử văn minh và khiến nhiều người nể phục.


Đi học về thấy gương xe bị gãy, nam sinh nhận được lời xin lỗi không thể đáng yêu hơn của thủ phạm - Ảnh 2.

Bạn H.T.P bình luận: "Rất hoan nghênh hành động của cả 2 phía. Cám ơn các bạn sinh viên!"

Tài khoản N.N.L tâm sự: "Mình cũng từng bị gãy kính xe nhưng người làm gãy thì không làm như vậy, bạn may mắn quá!"

Bạn D.S thì bình luận: "Đúng là bạn gặp may mắn, hay là tìm được thông tin rồi thì kết bạn thành anh em nhỉ?"

Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->