Chuyên gia âm nhạc Billboard khẳng định BLACKPINK chính là girlgroup số 1 thế giới hiện tại, còn đem so sánh với SNSD?

Mới đây, các biên tập viên cấp cao của tạp chí Billboard đã đưa ra loạt quan điểm mang tính chuyên môn của họ về sự thành công toàn cầu của BLACKPINK.

Đến thời điểm hiện tại, hoàn toàn không ngoa khi nói rằng BLACKPINK đang là girlgroup số 1 thế giới trong năm 2020. Không chỉ là một nhóm nhạc đình đám của Kpop, các cô gái nhà YG đã thực sự "chinh phục" thị trường Hoa Kỳ và quốc tế: vươn đến vị trí thứ 33 trên Billboard Hot 100, trở thành girlgroup đạt #1 iTunes ở nhiều quốc gia nhất từ trước đến nay, girlgroup Kpop đầu tiên biểu diễn tại "siêu" nhạc hội Coachella, "phủ sóng" trên khắp các sân khấu và show diễn đình đám của nước Mỹ,...

Tương lai của BLACKPINK được dự báo vô cùng xán lạn sau màn comeback với "How You Like That" gây bão toàn cầu, dọn đường cho album ra mắt vào mùa thu năm 2020. Đích thân những biên tập viên cao cấp của tạp chí âm nhạc Billboard mới đây đã trả lời phỏng vấn, đưa ra góc nhìn và phân tích của họ về sự thành công toàn cầu của BLACKPINK.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Cùng xem những biên tập viên cấp cao của Billboard đã nói gì về sự thành công mang tính toàn cầu của BLACKPINK trong những năm vừa qua.

Sức mạnh nữ quyền

Phó tổng biên tập Billboard - Andrew Unterberger - đã cho rằng thái độ mạnh mẽ của BLACKPINK là điều kiện quan trọng cho sự thành công của nhóm. Từ lyrics cho đến các sân khấu âm nhạc, BLACKPINK đã cho cả thế giới thấy rất nhiều sự tự tin. Hoàn toàn bất khả thi để không công nhận một điều rằng: họ đang là girlgroup số 1 thế giới!

Anna Chan, biên tập viên cấp cao của Billboard ở mảng tin tức người tiêu dùng, đã khẳng định hình tượng "nữ cường" của BLACKPINK đã đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của BLACKPINK: "Ai lại có thể không yêu mến một girlgroup với hình tượng mạnh mẽ như thế? Tôi không chỉ nói đến việc âm nhạc của họ hay hoặc sự tài năng của họ, mà là cả hai cùng một lúc."

Anna Chan cũng cho biết về bề ngoài, BLACKPINK luôn khá lặng lẽ và đáng yêu nhưng trong các MV lại cho thấy điều ngược lại, lại là hình tượng mạnh mẽ mà bất kì người phụ nữ hiện đại nào đều có thể liên hệ. "Lấy ví dụ về ca khúc "Kill This Love" đi, trong ca khúc ấy họ cho rằng những sự lãng mạn thật "toxic", vậy nên các chàng trai phải "cuốn gói" đi! Bên cạnh đó, những trang phục mang cảm hứng quân đội ấy khiến họ thực sự rất rất ngầu đấy!".

Chuyên gia âm nhạc Billboard khẳng định BLACKPINK chính là girlgroup số 1 thế giới hiện tại, SNSD bỗng được đem ra so sánh! - Ảnh 2.

Lời bài hát dễ nhớ và dễ đi vào lòng người

Nolan Freely, biên tập viên cấp cao của Tạp chí Billboard phiên bản in, nói về sự thành công của BLACKPINK thông qua phần lyrics cuốn hút. Anh cho rằng âm nhạc của BLACKPINK rất gần gũi với những dòng nhạc được cả thế giới đang ưa chuộng, ví dụ như "Forever Young" mang phong cách raggaeton, "Stay" lại có khuynh hướng nhạc folk, phần lời bài hát của BLACKPINK rất dễ để hát theo, tạo nên hiệu ứng lớn.

"Có vẻ như ý định "xâm chiếm toàn cầu" đã được đặt ra rất rõ ngay từ khâu sáng tác ca khúc rồi" - các ca khúc của BLACKPINK chứa nhiều cụm từ tiếng Anh ấn tượng và catchy. Đặc biệt, thậm chí khi phần lời hát không phải tiếng Anh, âm thanh phát ra vẫn đơn giản để khiến bất kì ai cũng có thể hát theo, tiêu biểu như cụm từ "Ddu-Du Ddu-Du" hay "dumdumdum dururu" (đoạn cuối "How You Like That", dù có chút "vô nghĩa" nhưng vẫn "gây bão" toàn cầu.

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

Fanbase trung thành

Một biên tập viên cấp cao khác của Billboard là Gab Ginsberg cũng cho rằng một phần thành công của BLACKPINK đến từ lực lượng người hâm mộ đông đảo và hùng hậu. Ginsberg cũng nhớ về thời điểm cô từng rất yêu mến SNSD lúc cô còn học trung học tuy nhiên bày tỏ sự nuối tiếc khi mạng xã hội lúc ấy đã không phát triển mạnh mẽ để có thể tạo sự ảnh hưởng khắp toàn cầu.

Tuy nhiên những năm gần đây, thời thế đã khác, BLACKPINK có thể tạo dựng một fandom toàn cầu ở khắp các quốc gia. Lượng người hâm mộ đông đảo này đảm bảo việc các cô gái được hỗ trợ liên tục mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. "BLACKPINK thực sự đã xây dựng được một fanbase đông đảo và rất trung thành, đổi ngược lại, người hâm mộ sẽ làm mọi cách để giúp đỡ nhóm nhạc."

Chuyên gia âm nhạc Billboard khẳng định BLACKPINK chính là girlgroup số 1 thế giới hiện tại, SNSD bỗng được đem ra so sánh! - Ảnh 4.

Yếu điểm lớn nhất là các đài radio tại Mỹ

Biên tập viên cấp cao mảng Âm nhạc của Billboard - Jason Lipshutz - cũng đồng tình với việc người hâm mộ BLACKPINK xứng đáng nhận được thật nhiều sự công nhận. Với một fandom hùng hậu và sự yêu thích mạnh mẽ trên mạng xã hội, không có gì bất ngờ khi "How You Like That" đã lập được thành tích kỉ lục trên YouTube cũng như đạt lượt stream khổng lồ.

"Khá là khó để BLACKPINK chinh phục các đài radio nước Mỹ, nhưng nhìn vào những gì mà BLACKPINK đã đạt được về mặt thương mại ở Mỹ hiện tại đã đủ làm choáng ngợp rồi". Jason đã nói đúng về điểm yếu nhất của BLACKPINK tại Mỹ đã ngăn cản các cô gái có thứ hạng cao hơn trên Billboard Hot 100: các đài radio. Hi vọng trong tương lai với sự yêu mến ngày càng lớn của khán giả Mỹ, các cô gái nhà YG sẽ "công phá" cả các đài radio, mang về điểm radio play "khủng", góp phần thăng hạng trên Billboard Hot 100.Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->